4 yếu tố chọn quạt trần phù hợp cho gia đình bạn

Quạt trần là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình của bạn với khả năng làm mát toàn diện và khai thác không gian trống trên trần nhà. Hãy cùng Klasse khám phá bài viết tư vấn dưới đây để chọn cho mình chiếc quạt trần phù hợp nhất nhé!

1. Chọn kích thước của quạt theo diện tích sử dụng

Đầu tiên, hãy xác định diện tích không gian lắp đặt để bạn có thể lựa chọn kích thước quạt trần phù hợp. Điều này sẽ đảm bảo rằng quạt trần hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng cho bạn. Dựa trên diện tích căn phòng, bạn có thể áp dụng các gợi ý sau:

 • Dưới 7m2: Chọn quạt trần với sải cánh từ 76 đến 91cm.
 • Từ 7m2 đến 14m2: Lựa chọn quạt trần với sải cánh từ 91 đến 107cm.
 • Khoảng 15m2: Đề nghị chọn quạt trần với sải cánh từ 107 đến 122cm.
 • Trên 15m2: Nên chọn quạt trần với sải cánh từ 132 đến 152cm.

  Sau khi đã xác định diện tích căn phòng, hãy chú ý đến độ cao giữa cánh quạt trần và sàn nhà. Độ cao được khuyến nghị để lắp đặt quạt trần là từ 2.4m đến 2.7m. Bạn có thể linh hoạt điều chỉnh chiều cao này bằng cách thu ngắn hoặc kéo dài trục quạt để đạt được sự cân đối về chiều cao khi lắp đặt quạt trần. Klasse sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm quạt trần phù hợp và tạo ra không gian thoáng đãng và thoải mái cho gia đình bạn.Kích thước quạt trần là gì?

2. Động cơ của quạt

Động cơ là bộ phận không thể thiếu của quạt trần, nó có nhiệm vụ điều khiển quạt hoạt động, bạn hãy chú ý đến loại động cơ mà quạt trần được sử dụng.

Bạn hãy ưu tiên loại nào sử dụng công nghệ mới nhất và có khả năng hoạt động êm ái, chống rung lắc để không làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung của gia đình bạn.

Chẳng hạn như động cơ Klasse công suất 43W – chống ồn, nhỏ gọn, hiệu quả, mang lại hiệu quả tiết kiệm điện đến 70% và hoạt động tương đối êm ái.

3. Lựa chọn công suất phù hợp

Công suất cũng là thông số kỹ thuật quan trọng giúp bạn biết được khả năng hoạt động và điện năng tiêu thụ của quạt trần. Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng làm mát, bạn hãy lựa chọn công suất quạt trần phù hợp như sau:

 • Công suất 30 – 50W: Phù hợp cho diện tích và không gian nhỏ.
 • Công suất 50 – 75W: Phù hợp cho nhiều không gian phòng có kích thước trung bình hiện nay.
 • Công suất 75 – 100W: Phù hợp cho diện tích và không gian lớn.

4. Số lượng cánh quạt

Quạt trần hiện nay có số lượng cánh quạt phổ biến là 3 cánh, 4 cánh hoặc 5 cánh. Trong đó, mỗi loại quạt đều có các ưu và nhược điểm khác nhau, như:

Với quạt trần 3 cánh

 • Đây là mẫu quạt xuất hiện lâu đời nhất, thường có độ dài sải cánh từ 130 – 150cm và trang bị 3 – 5 cấp độ gió. Trọng lượng quạt nhẹ kèm với cánh quạt khi quay êm  ít gây ra tiếng ồn.
 • Giá thành của quạt trần 3 cánh khá rẻ, phù hợp với phần lớn người tiêu dùng.

Với quạt trần 4 – 5 cánh

 • Đây là mẫu quạt được xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây với kiểu thiết kế bắt mắt và tinh tế hơn. Sản phẩm được trang bị nhiều tốc độ gió và có thể kèm theo remote để điều khiển từ xa.
 • Trọng lượng hai mẫu quạt này khá nặng và giá thành mắc hơn nhiều so với quạt trần 3 cánh.